โลโก้เว็บไซต์    มทร.ล้านนา สืบสานวัฒนธรรมล้านนา จัดโครงการ “สืบสานความรู้ ประเพณีสงกรานต์ล้านนา”เนื่องในเทศกาลสงกรานต์ | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

เผยแพร่เมื่อ : ศุกร์ 19 เมษายน 2567 โดย สิริญญา ณ นคร จำนวนผู้เข้าชม 166 คน

เมื่อวันที่ 19 เมษายน 2567 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จัตตุฤทธิ์ ทองปรอน รักษาราชการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา นำคณาจารย์ บุคลากร ศิษย์เก่าและศิษย์ปัจจุบัน ร่วมโครงการสืบสานความรู้ ประเพณีสงกรานต์ล้านนา” เนื่องในเทศกาลสงกรานต์ ประจำปี 2567 ช่วงเช้าอธิการบดีเป็นประธานในพิธีสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ประจำมหาวิทยาลัย พระพุทธศรีศากยะมุณี ครูบาเจ้าศรีวิชัย พระภูมิเทพนครราช นำผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ เข้าร่วมพิธี จากนั้นเป็นกิจกรรมการแข่งขันตัดไส้หมู ตุงเทวดาและตุงแพ การแข่งขันอาหารแห่งเกียรติยศ:ลาบ และการแข่งขันส้มตำลีลา ส่วนในภาคบ่ายเป็นพิธีรดน้ำ ดำหัวอาจารย์อาวุโส นายกสภามหาวิทยาลัยฯ และอธิการบดีฯ  โดยอาจารย์ชัยยง เอื้อวิริยานุกูล อดีตอธิการบดีเป็นตัวแทนอาจารย์อาวุโสกล่าวแสดงมุทิตาจิตและกล่าวอวยพรเนื่องในเทศกาลสงกรานต์หรือปีใหม่ของไทย และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จัตตุฤทธิ์ ทองปรอน รักษาราชการแทนอธิการบดี เป็นตัวแทนผู้บริหาร กล่าวอวยพรแก่บุคลากร โดยมีอาจารย์ เจ้าหน้าที่ ร่วมกิจกรรม